TIN TỨC

Thiết kế nội thất cho không gian nhỏ

thiết kế nội thất cho không gian nhỏ

Thiết kế nội thất cho không gian nhỏ

Khi nói đến thiết kế nội thất, không gian nhỏ có thể là một thách thức thực sự. Chúng cần phải đầy cá tính và phong cách mà không làm mất đi chức năng.

Một trong những mẹo hay nhất để thiết kế nội thất cho không gian nhỏ là sử dụng tốt không gian theo chiều dọc. Những chiếc kệ nổi, TV treo tường và đèn treo hướng tầm nhìn lên phía trên, tạo cảm giác căn phòng rộng và thoáng hơn.

1. Giữ mọi thứ đơn giản

Nếu bạn đang giải quyết vấn đề thiết kế nội thất cho không gian nhỏ của mình, thì điều quan trọng là phải giữ mọi thứ thật đơn giản. Bạn không muốn lạm dụng nó và kết thúc bằng một căn phòng bừa bộn, lộn xộn.

Ngoài việc tập trung vào chức năng, bạn cũng cần xem xét không gian của mình sẽ có hình thức và cảm nhận như thế nào. Bằng cách chọn đồ nội thất cân đối, trang trí thông thoáng và thiết kế không lộn xộn, bạn có thể tạo ra một không gian sống hoạt động hiệu quả cũng như thu hút sở thích của bạn.

Một cách tuyệt vời khác để khiến không gian nhỏ có cảm giác rộng hơn là đón nhiều ánh sáng tự nhiên hơn. Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng cách xử lý cửa sổ, gương hoặc các yếu tố thiết kế khác phản chiếu ánh sáng khắp không gian.

2. Suy nghĩ theo chiều dọc

Khi nói đến thiết kế nội thất cho không gian nhỏ, có nhiều yếu tố cần xem xét. Một trong những điều quan trọng nhất là tìm ra cách sử dụng tốt nhất diện tích vuông hạn chế của bạn. Ví dụ, lựa chọn đồ nội thất và trang trí một cách khôn ngoan có thể tạo ra hoặc phá vỡ diện mạo và cảm nhận tổng thể của căn phòng. Mặt khác, một quyết định thiếu sáng suốt có thể khiến nơi ở chật chội của bạn có vẻ khô cằn hoặc ít nhất là căng thẳng. Tin tốt là chỉ cần suy nghĩ một chút là bạn có thể xác định được cách tốt nhất để tối ưu hóa tài nguyên quý giá nhất trong nhà của bạn – không gian. Ví dụ: bố cục được lên kế hoạch tốt sẽ cho phép bạn tận dụng tối đa ngân sách của mình mà không cắt giảm bất kỳ góc nào. Từ đó, bạn có thể chọn cách phối màu phù hợp nhất cho không gian độc đáo của mình và tạo điểm nhấn cho mỗi phòng chỉ bằng màu sắc và phụ kiện phù hợp.

3. Tận dụng tối đa ánh sáng của bạn

Ánh sáng có thể biến một không gian nhỏ thành một nơi nghỉ dưỡng rộng rãi mà bạn sẽ muốn dành nhiều thời gian hơn trong đó. Cho dù bạn là người thuê nhà, người mua nhà hay người cần tối đa hóa số tiền của không gian sống mà họ có trong ngôi nhà hiện tại của họ, tận dụng tối đa ánh sáng của bạn là chìa khóa khi nói đến thiết kế nội thất cho không gian nhỏ.

Đối với người mới bắt đầu, hãy tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên bằng cách để ánh sáng chiếu xuyên qua ngôi nhà của bạn. các cửa sổ. Bạn thậm chí có thể sơn tường bằng màu sáng để giúp phản chiếu ánh sáng mặt trời xung quanh.

Tránh các màu tối hấp thụ ánh sáng và chọn các màu sáng hơn như trắng hoặc xanh lam nhạt. Tương tự như vậy, hãy sử dụng gương một cách chiến lược để phản chiếu ánh sáng từ cửa sổ của bạn.

Một mẹo chiếu sáng không gian nhỏ khác là hạn chế tối đa đèn trần. Thay vì đèn chùm hoặc mặt dây chuyền, bạn có thể chọn các tùy chọn nhỏ gọn hơn, chẳng hạn như đèn chiếu sáng phẳng chỉ cách trần nhà vài bước chân. Điều này sẽ cho phép bạn thêm nhiều loại đèn mà không chiếm nhiều diện tích trong phòng khách nhỏ của mình.

4. Đừng lạm dụng nó

Nếu bạn đang trang trí một không gian nhỏ, điều quan trọng là đừng lạm dụng nó. Một căn phòng quá lộn xộn sẽ khiến bạn cảm thấy chật chội và kém hấp dẫn.

Tương tự, một món đồ nội thất lớn hoặc bức tranh quá khổ cũng có thể trông lộn xộn và choáng ngợp.

Thay vào đó, hãy tập trung vào những món đồ nhỏ hơn và các điểm nhấn có tác động lớn mà không lấn át toàn bộ không gian.

Điều này sẽ cho phép đồ nội thất và đồ trang trí khác thực sự nổi bật.

Một cách để làm điều này là sơn một bức tường có điểm nhấn màu đậm.

Một cách khác để làm cho không gian nhỏ có vẻ rộng hơn là tối đa hóa không gian sàn.

Có thể thực hiện điều này bằng cách sử dụng đồ nội thất có chân thon gọn hoặc những chiếc ghế dài có độ sâu nông. Bạn cũng có thể thực hiện việc này bằng cách lắp đặt các kệ nổi và tủ treo tường.

Related