TIN TỨC

Thiết kế nội thất cho không gian nhỏ

thiết kế nội thất cho không gian nhỏ

Thiết kế nội thất cho không gian nhỏ

Không gian nhỏ có thể là một nỗi đau thực sự để sống, nhưng với thiết kế nội thất phù hợp, họ không cần phải như vậy. Chúng tôi đã tổng hợp một số mẹo từ các nhà thiết kế nội thất giỏi nhất để giúp bạn tận dụng tối đa không gian của mình mà không ảnh hưởng đến phong cách.

Kích thước đồ nội thất có thể là một vấn đề thực sự trong không gian nhỏ, vì vậy hãy chọn đồ nội thất có kích thước lớn hơn để cân bằng căn phòng và tạo thêm sự thú vị về mặt thị giác.

Thắp sáng

Cho dù bạn đang thiết kế phòng khách, phòng ngủ hay phòng tắm nhỏ, ánh sáng phù hợp có thể tạo nên sự khác biệt. không gian cảm thấy lớn hơn và rộng rãi hơn. Thay vì dựa vào một nguồn sáng, hãy thử phân lớp ánh sáng để tạo tâm trạng và làm nổi bật các khía cạnh khác nhau của không gian.

Đèn trần cấu hình thấp, chẳng hạn như đèn âm trần và đèn downlight, rất lý tưởng cho những không gian nhỏ hơn vì chúng không xâm phạm vào không gian thẳng đứng của căn phòng. Điều này giúp bạn dễ dàng tránh được bóng tối khó xử và tình trạng quá đông.

Nếu bạn muốn thêm điểm nhấn về màu sắc, hãy chọn đèn sàn có thể đặt ở các góc. Những thứ này chiếm nhiều không gian hơn so với một số tùy chọn khác, nhưng chúng thêm cá tính và rất phù hợp cho phòng ngủ hoặc hành lang nhỏ.

Tạo không gian phục hồi trong một không gian nhỏ đòi hỏi nhiều kế hoạch. Nhưng nó không phải là một quá trình bực bội. Với một chút sáng tạo và một vài mẹo đơn giản, bạn có thể làm cho không gian của mình trở nên phong cách và đầy đủ chức năng.

Ẩn những yếu tố không cần thiết

Khi thiết kế một không gian nhỏ, bạn phải tạo ra nó làm việc cho bạn. Điều này có nghĩa là tránh nhồi nhét quá nhiều đồ đạc, chọn đồ nội thất phù hợp và nghĩ ra những thủ thuật thông minh để tận dụng tối đa khoảng không gian nhỏ mà bạn có.

Có quá nhiều đồ đạc trong không gian của bạn không chỉ gây căng thẳng, mà còn nó cũng có thể trông khá sặc sỡ, vì vậy đừng ngại chia tay ngăn kéo rác hoặc tặng bất cứ thứ gì bạn không cần hoặc không sử dụng.

Ví dụ: bạn có thể trang trí một chiếc tủ lạnh cồng kềnh bằng cách treo giấy dán tường có thể tháo rời trên đó hoặc lắp đặt cửa kính. Bạn cũng có thể tạo khu vực thả đồ ở lối vào của mình bằng cách sử dụng một góc để đựng ô, chìa khóa và những vật dụng cần thiết khác.

Mặc dù đây không phải là điều dễ thực hiện nhất nhưng việc ẩn một phần tử là một thủ thuật thiết kế thú vị có thể được vui vẻ và hữu ích. Hiển thị: không có gì là cổ điển, nhưng một giải pháp thay thế tốt hơn là sử dụng độ mờ hoặc chuyển đổi để ẩn các yếu tố thú vị nhất trong thiết kế của bạn.

Sắp xếp ngăn nắp

Khi bạn sống trong một không gian nhỏ , duy trì trật tự là điều cần thiết. Điều này không chỉ giúp bạn tìm thấy thứ mình cần dễ dàng hơn mà còn đảm bảo rằng không có bất kỳ vật dụng nào nằm lung tung gây lộn xộn.

Để sắp xếp ngăn nắp, hãy bắt đầu bằng cách dọn dẹp không gian của bạn và loại bỏ bất kỳ mục nào không có chỗ. Điều này sẽ giúp bạn lập một kế hoạch về cách sắp xếp đồ đạc của mình và kiểm soát chúng.

Một ý tưởng tuyệt vời khác để sắp xếp không gian nhỏ của bạn là đầu tư vào các giải pháp lưu trữ thông minh. Cho dù đó là thùng, vách ngăn hay kệ, những thứ này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều không gian.

Một trong những cách tốt nhất để sắp xếp ngăn nắp trong một không gian nhỏ là tận dụng không gian thẳng đứng không sử dụng, Jacqueline McLeod, nhà tổ chức chuyên nghiệp cho biết ( mở trong tab mới). Cô ấy đề nghị tìm kiếm những hốc trống, góc bị bỏ qua và những không gian lãng phí khác trong nhà của bạn.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng bên trong cánh cửa tủ quần áo của mình làm khu vực lưu trữ hữu ích bằng cách treo móc hoặc hộp lưu trữ trên đó. Tương tự như vậy, bạn có thể đặt một chiếc caddy ở trên cửa trong phòng đựng thức ăn của mình để có thêm chỗ chứa sản phẩm.

Tạo giá đỡ chức năng

Trong một không gian nhỏ, giá đỡ có thể trở thành một đặc điểm thiết kế giúp căn phòng cảm thấy lớn hơn. Chúng cũng là một cách để sắp xếp và trưng bày các đồ vật trang trí một cách có tổ chức.

Một chiếc kệ tốt không chỉ có chức năng; nó cũng phải trông hấp dẫn và phản ánh phong cách của bạn. Việc chọn vật liệu, lớp hoàn thiện và màu sắc phù hợp có thể khiến kệ giống như một yếu tố kiến trúc hơn là một không gian lưu trữ.

Ví dụ: kệ sắt công nghiệp phổ biến ở những ngôi nhà cũ có trần dốc hoặc cửa túi (không có đinh tán để đi sâu vào). Chúng cũng hoàn hảo để tạo ảo giác về chiều cao trong không gian.

Sắp xếp các mặt hàng của bạn bằng cách đặt các phụ kiện lớn ở dưới cùng của giá và những phụ kiện cỡ trung bình ở trên chúng theo hình chữ X. Điều này sẽ giúp mắt bạn di chuyển dễ dàng trong quá trình sắp xếp và giữ cho mọi thứ không trông quá lộn xộn.

Sơn tường, kệ và đồ gỗ bằng một sắc thái cùng màu giúp làm mờ các đường nét và tạo vẻ liền mạch hỗ trợ cho việc sắp xếp đồ đạc. Cảm giác không gian. Đặt gương phía sau kệ cũng giúp tăng gấp đôi hiệu quả.

Related