TIN TỨC

Thiết kế nội thất cho không gian nhỏ

Thiết kế nội thất cho không gian nhỏ

Không gian nhỏ đặt ra một loạt thách thức riêng cho chủ nhà, nhưng không khó để trang trí và quản lý. Với một chút suy nghĩ sáng tạo và thủ thuật đánh lừa thị giác hàng đầu, không gian của bạn có thể cảm thấy rộng rãi hơn bao giờ hết.

Một trong những cách tốt nhất để làm cho không gian có vẻ rộng hơn là sử dụng màu sáng. Những bức tường trắng có xu hướng làm cho căn phòng có cảm giác sáng hơn và làm nổi bật đồ nội thất hơn.

Tận dụng tối đa không gian theo chiều dọc của bạn

Khi ở trong một không gian nhỏ, bạn cần để tận dụng tối đa từng inch mà bạn có. Điều này đặc biệt đúng khi nói đến lưu trữ.

Một cách tuyệt vời để tiết kiệm không gian là tạo các giải pháp lưu trữ riêng biệt tận dụng không gian theo chiều dọc mà bạn có sẵn. Điều này sẽ giúp giữ mọi thứ gọn gàng và ngăn nắp mà không làm tăng kích thước tổng thể của ngôi nhà của bạn.

Một nơi cần xem xét là phía sau cánh cửa của bạn. Đây có thể là không gian hoàn hảo để lắp móc treo hoặc giá đỡ giúp bạn đựng các đồ dùng trong tủ đựng thức ăn hoặc các vật dụng cần thiết khác trong gia đình.

Một cách khác để tận dụng tối đa không gian thẳng đứng của bạn là sử dụng nó để trồng cây . Đây là một cách tuyệt vời để trang trí và mang cây xanh vào phòng mà không chiếm nhiều diện tích.

Mẹo cuối cùng để tận dụng tối đa không gian theo chiều dọc là sử dụng nghệ thuật treo tường. Cho dù bạn treo một tác phẩm nghệ thuật lớn hay một bộ sưu tập nhỏ các bức ảnh, những thứ này sẽ thu hút ánh nhìn và thêm chút màu sắc cho căn phòng.

Hãy suy nghĩ sáng tạo

Khi thiết kế một nội thất cho một không gian nhỏ, điều quan trọng là phải sáng tạo nhất có thể. Việc sử dụng các ý tưởng thiết kế hơi đột phá có thể giúp bạn tận dụng tối đa không gian của mình mà không phá vỡ ngân sách hay hy sinh phong cách.

Thuật ngữ "suy nghĩ vượt trội" nghe có vẻ sáo rỗng, nhưng nó có giá trị rất nhiều sự thật trong thông điệp của nó. Bằng cách áp dụng các cách tiếp cận khác nhau và độc đáo, bạn có thể tạo ra một số giải pháp thực sự đổi mới cho các vấn đề mà bạn gặp phải trong kinh doanh và trong cuộc sống.

Để hiểu cách suy nghĩ vượt trội, điều quan trọng là phải xem xét một vài ví dụ về những công ty đã áp dụng thành công ý tưởng này. Ví dụ: Netflix đã thay đổi cách mọi người xem TV bằng cách tạo một giải pháp thay thế cho định dạng cửa hàng video tiêu chuẩn. Bằng cách suy nghĩ lại về logic của ngành, họ đã tạo ra một cơn sốt trên toàn thế giới.

Tận dụng các ngóc ngách của bạn

Không gian nhỏ rất khó trang trí, nhưng chúng có thể được tạo ra để phù hợp với bạn. Bí quyết là hãy lên kế hoạch trước, đảm bảo rằng bạn đang tận dụng tối đa không gian mà mình có để làm việc.

Ví dụ: cân nhắc sử dụng một góc khó xử làm góc đọc sách. Nội thất sang trọng, bọc nệm và rất nhiều gối tạo thêm sự thoải mái cho khu vực này. Hệ thống ánh sáng theo tâm trạng cũng biến nó thành một nơi ấm cúng để ngồi và thư giãn.

Một cách khác để tận dụng một góc khó xử là tạo kho chứa đồ. Các kệ nổi treo tường có thể là một cách thông minh và đơn giản để tận dụng nhiều không gian hơn.

Thông thường, các ngóc ngách ít được tận dụng và có thể nhanh chóng trở nên chướng mắt. Nhưng điều này không nhất thiết phải đúng!

Thêm nhiều ánh sáng

Một trong những khía cạnh thách thức nhất của thiết kế nội thất cho không gian nhỏ là tìm cách làm cho không gian có cảm giác rộng hơn. Có một số cách để thực hiện nhiệm vụ này, từ việc tối đa hóa không gian sàn có sẵn để tìm ra những cách sáng tạo để tận dụng ánh sáng tự nhiên. Ngoài các cách xử lý cửa sổ rõ ràng, một chiếc gương được đặt ở vị trí hợp lý là một cách hiệu quả đáng ngạc nhiên để khuếch đại các tùy chọn chiếu sáng của bạn.

Thêm nhiều đèn không phải là một kỳ công đơn giản, nhưng mẹo là tìm các thiết bị trần phong cách phù hợp không quá áp đảo. Ngoài ra, hãy cân nhắc sử dụng đèn treo tường hoặc đèn treo để chiếu sáng mọi góc của căn phòng. Thêm các loại đèn và bóng đèn có kích thước phù hợp cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền về lâu dài. Cuối cùng, kết hợp một số màu sắc vào sơ đồ thiết kế không gian nhỏ của bạn luôn là một ý tưởng hay. Thêm màu sắc phù hợp cho tường, trần và đồ nội thất của bạn sẽ tạo ra một cái nhìn gắn kết.

Related