TIN TỨC

Thiết kế nội thất Mexico

thiết kế nội thất Mexico

Thiết kế nội thất Mexico

Thiết kế nội thất Mexico là phong cách mang lại cảm giác ấm áp và lãng mạn cho ngôi nhà của bạn. Ngôi nhà nổi bật với các vật liệu tự nhiên, màu sắc và kết cấu phong phú.

Để tạo ra một ngôi nhà kiểu Mexico, hãy sử dụng các loại vải và đồ nội thất nhiều màu sắc cùng với các phụ kiện và cây cối độc đáo để đạt được vẻ ngoài như ý muốn. Dưới đây là một số yếu tố phổ biến nhất mà bạn có thể kết hợp vào thiết kế của mình:

Màu sắc

Thiết kế nội thất Mexico được biết đến với việc sử dụng nhiều màu sắc. Phong cách này kết hợp các màu ấm và mát để tạo bầu không khí vui vẻ và sôi động.

Bạn cũng có thể kết hợp những màu này với đất nung để tạo cảm giác màu đất cho ngôi nhà của mình. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng màu đỏ, cam và xanh lam để tạo cảm giác lễ hội.

Gạch nhiều màu sắc là sự bổ sung phổ biến cho các ngôi nhà ở Mexico. Những viên gạch này có hoa văn độc đáo, đầy phong cách và là một cách tuyệt vời để mang phong cách Mexico vào không gian của riêng bạn.

Màu xanh ngọc lam cổ điển là màu chủ đạo trong trang trí Mexico. Bạn có thể sơn một bức tường tạo điểm nhấn hoặc phủ toàn bộ căn phòng bằng màu rực rỡ này.

Một màu sắc yêu thích khác trong trang trí của người Mexico là hoa vân anh. Sắc thái nổi bật này sáng một cách tự nhiên như chính Frida Kahlo.

Kết cấu

Kết cấu của không gian là một yếu tố quan trọng trong bất kỳ kế hoạch thiết kế nội thất nào, vì nó là một trải nghiệm đa giác quan . Nó có thể được cảm nhận, nhưng cũng có thể nhìn thấy được - đây là lý do mà nhiều quán bar và nhà hàng hiện đại có mức độ kết cấu cao trong trang trí của họ.

Phong cách Mexico truyền thống sử dụng nhiều loại kết cấu và vật liệu khác nhau để thêm phần độc đáo cảm nhận mọi không gian. Một trong những phổ biến nhất là vải. Thường có các sắc thái tươi sáng và nhiều màu sắc, hàng dệt Mexico có thể làm bừng sáng mọi căn phòng ngay lập tức.

Một vật liệu khác được sử dụng trong thiết kế nội thất Mexico là gỗ. Đây là một vật liệu bền và tự nhiên có thể mang lại cảm giác mộc mạc cho bất kỳ không gian nào.

Màu thông, mù tạt đất và kaki có màu cát ấm, cũng như các tông màu sienna, đất nung và cam đậm đều được kết hợp với phong cách Mexico. Thêm các điểm nhấn đầy màu sắc của nghệ thuật dân gian Mexico, đồ gốm và thảm trang trí cũng có thể tạo điểm nhấn màu sắc cho bất kỳ không gian nào.

Hoa văn

Thiết kế nội thất Mexico nổi tiếng với việc sử dụng màu sắc rực rỡ và hoa văn riêng biệt . Phong cách này pha trộn kiến trúc châu Âu của Tây Ban Nha với văn hóa bộ lạc bản địa và tạo ra một số tác phẩm nghệ thuật và trang trí đầy màu sắc nhất mà bạn từng thấy.

Các mẫu được sử dụng để bổ sung cho nhau và cũng để tạo cảm giác về chiều sâu trong không gian một căn phòng. Chúng có thể ở dạng các yếu tố tự nhiên như lá hoặc dây leo và chúng cũng có thể được dệt thành các đồ vật như thảm hoặc chăn.

Những thứ này có thể được kết hợp với các vật phẩm đồng màu để tạo hiệu ứng phong phú và hấp dẫn. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng ghế sofa màu đỏ và muốn làm cho nó thú vị hơn, hãy thêm một vài chiếc gối nhiều màu.

Các lựa chọn trang trí tường truyền thống bao gồm gương có khung trang trí công phu, ảnh có khung và mũ hoặc tranh có hình ảnh theo chủ đề . Bạn thậm chí có thể chọn treo vải lên tường nếu muốn.

Cảm giác ấm áp

Một trong những đặc điểm nổi bật nhất của thiết kế nội thất Mexico là sự ấm áp. Từ gạch vẽ tay cho đến đèn chùm kiểu hacienda được bố trí hợp lý, có nhiều cách để truyền cho ngôi nhà của bạn một nét văn hóa Mexico. Cho dù đó là phòng ngủ lấy cảm hứng từ trang trí nghệ thuật hay phòng khách theo phong cách công nghiệp hơn, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy sự kết hợp trang trí phù hợp để tạo ra một ốc đảo êm dịu.

Cách tốt nhất để có được cảm giác về một ngôi nhà của người Mexico bằng cách bày tỏ lòng kính trọng đối với lịch sử và văn hóa phong phú của đất nước, đồng thời bổ sung các tiện nghi hiện đại và các yếu tố thiết kế để giữ cho ngôi nhà luôn tươi mới và sôi động cho các thế hệ mai sau. Sử dụng kết hợp đồ nội thất hiện đại và truyền thống để tạo ra ngôi nhà mơ ước của bạn là bước đi thông minh nhất mà bạn có thể thực hiện. Và phần thú vị nhất là chọn các màu nhấn yêu thích của bạn và trộn chúng lại với nhau để có một vẻ ngoài gắn kết, tươi mới như ngày nó được tạo ra. Thách thức lớn nhất là giữ bí mật về món bánh pizza mới tìm được của bạn.

Related