TIN TỨC

Thiết kế bên trong nhà - Mẹo và thủ thuật nhỏ để làm cho ngôi nhà của bạn trông ấm áp, được thiết kế đẹp và phản ánh Bạn

thiết kế bên trong nhà

Thiết kế bên trong nhà - Mẹo và thủ thuật nhỏ để làm cho ngôi nhà của bạn trông ấm áp, được thiết kế đẹp và phản ánh Bạn

Nếu bạn đang nghĩ đến việc thiết kế lại nội thất ngôi nhà của mình, hãy thử thêm kết cấu, màu sắc, đồ nội thất nổi bật và các yếu tố tự nhiên. Những mẹo và thủ thuật nhỏ này có thể giúp ngôi nhà của bạn trông ấm áp, được thiết kế đẹp mắt và cuối cùng là phản ánh con người bạn!

Nếu bạn không chắc chắn về cách bắt đầu, hãy tạo một bảng tâm trạng ảo trên Pinterest và sử dụng nó như nguồn cảm hứng. Sau đó, chọn một bảng màu và phong cách phù hợp với cá tính và sở thích của bạn nhất.

Kết cấu

Thêm họa tiết vào không gian có thể là một cách hiệu quả để mang lại sự thú vị về mặt hình ảnh và cảm nhận về cá tính vào thiết kế bên trong ngôi nhà của bạn. Cho dù đó là thêm những chiếc gối có điểm nhấn bằng len nubby hay một tác phẩm nghệ thuật có hoa văn, kết cấu phù hợp có thể làm sống động ngay cả những thiết kế và không gian tối giản nhất.

Thiết kế nội thất là tạo ra một bầu không khí phản ánh phong cách và lối sống của chủ nhà . Bằng cách sử dụng các kết cấu khác nhau, chủ nhà có thể tạo ra một môi trường thư giãn cho chính họ và những người thân yêu của họ để tận hưởng.

Kết cấu là thứ mà mọi bề mặt đều có, từ gỗ và kính đến vải và thảm. Nó cũng là một phần quan trọng của thiết kế, vì nó có thể biến đổi ánh sáng, phân biệt các vật thể và bề mặt, ảnh hưởng đến tỷ lệ và truyền đạt một phong cách thiết kế cụ thể.

Màu sắc

Màu sắc là một phần quan trọng của bất kỳ ngôi nhà bên trong thiết kế. Chúng giúp thiết lập tâm trạng, thêm bầu không khí và thậm chí có thể ảnh hưởng đến cảm giác của một người.

Ví dụ, màu xanh lam được biết là gợi lên cảm giác bình tĩnh và thanh thản. Mặt khác, màu tím được biết là kích thích cảm giác đam mê và phấn khích.

Điều quan trọng nhất cần nhớ khi chọn màu sắc cho ngôi nhà của bạn là giữ cho nó có sự gắn kết. Nhà thiết kế nội thất San Francisco Jennifer Ott nói rằng cách phối màu thành công nhất là cách phối hợp ăn ý với nhau, cho dù đó là trên tường, trên đồ nội thất hay trong cách xử lý cửa sổ.

Một cách để bắt đầu chân phải là lật qua một vài tạp chí thiết kế nhà và chọn ra những sắc thái thu hút bạn nhất. Sử dụng thông tin này làm điểm bắt đầu, sau đó bạn có thể bắt đầu xây dựng một bảng màu đồng nhất. Sau đó, bạn có thể chuyển sang nhiệm vụ khó khăn hơn là kết hợp đồ trang trí với đồ nội thất và thảm của bạn.

Nội thất Tuyên bố

Nhiều lần, sau khi tất cả đồ nội thất đã được đặt đúng chỗ và ảnh gia đình trên các bức tường, một căn phòng có thể cảm thấy như nó cần một yếu tố thiết kế để làm cho nó nổi bật so với phần còn lại. Theo Emma Thomas, biên tập viên trang trí của H&G, một tác phẩm nổi bật có thể giúp xác định phong cách thiết kế bên trong ngôi nhà của bạn và thu hút sự chú ý đến một điểm nhấn trong phòng.

Tùy thuộc vào nội thất ngôi nhà của bạn, nó có thể là một thứ gì đó đơn giản như một tấm thảm khu vực đậm hoặc một vật cố định ánh sáng quá khổ bắt mắt. Việc chọn mảnh ghép phù hợp có thể là một thách thức, nhưng với một chút kế hoạch, nó thực sự có thể biến đổi căn phòng của bạn.

Khi chọn mảnh ghép cho ngôi nhà của bạn, hãy chọn thứ gì đó thực sự đại diện cho bạn. Bạn sẽ nhìn thấy món đồ đó hàng ngày, vì vậy, nó phải là thứ phản ánh tính cách và lối sống của bạn.

Yếu tố tự nhiên

Việc đưa các yếu tố tự nhiên vào thiết kế nội thất ngôi nhà của bạn sẽ giúp ích cho bạn thúc đẩy một cảm giác hòa bình và yên tĩnh. Người ta tin rằng việc kết hợp những khía cạnh này vào không gian của bạn có thể cải thiện sức khỏe tinh thần và giảm mức độ căng thẳng, cũng như thúc đẩy khả năng sáng tạo và năng suất.

Đồ nội thất có họa tiết thiên nhiên là một cách phổ biến để đưa phong cách này vào nhà của bạn. Cho dù đó là ghế, giường hay bàn cà phê, những món đồ này có thể ngay lập tức mang lại cảm giác hữu cơ cho bất kỳ căn phòng nào.

Thực vật là một cách tuyệt vời khác để đưa thiên nhiên vào không gian của bạn. Hãy thử trồng một vài loại cây nhỏ xung quanh nhà hoặc thậm chí ở cửa sổ để làm sáng không gian của bạn.

Bên cạnh thực vật, các yếu tố bằng gỗ cũng là một cách hay để mang thiên nhiên vào thiết kế bên trong ngôi nhà của bạn. Đồ nội thất bằng gỗ bền, linh hoạt và có nhiều kiểu dáng, hoa văn và màu sắc.

Related