TIN TỨC

Đệ nhất phu nhân khai thác các thiết kế của Kannalikham để trang trí Nhà Trắng

tham kannalikham thiết kế

Đệ nhất phu nhân khai thác các thiết kế của Kannalikham để trang trí Nhà Trắng

Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ gần đây đã thông báo rằng bà đã thuê một nhà thiết kế người Mỹ gốc Lào tên là Tham Kannalikham để hỗ trợ trang trí Nhà Trắng. Cô ấy sẽ giúp tổng thống và đệ nhất phu nhân biến tầm nhìn thiết kế của họ thành hiện thực.

Tham, sống ở New York, đam mê kết hợp nghề thủ công truyền thống vào công trình nhà ở đương đại mà công ty của cô ấy chuyên về. Cô luôn quan tâm đến lịch sử thiết kế và hiện là thành viên của Hội đồng Chủ tịch tại Viện Kiến trúc & Nghệ thuật Cổ điển (ICAA).

Lịch sử và Truyền thống

Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ gần đây đã thông báo rằng bà đã nhờ nhà thiết kế người Mỹ gốc Lào Tham Kannalikham trang trí lại khu nhà riêng của bà tại 1600 Pennsylvania Ave. Theo báo cáo của WWD, bà đánh giá cao các khía cạnh lịch sử của Nhà Trắng và sẽ sử dụng thiết kế truyền thống và kiến thức chuyên môn của mình để tập trung vào sự tích hợp liền mạch giữa sự thanh lịch và thoải mái vào không gian riêng tư nơi cô cùng Tổng thống Donald Trump và con trai Barron của họ dành thời gian.

Tham là người sáng lập công ty riêng của cô, Kannalikham kiểu dáng L LC, chuyên về công việc dân cư. Cô đam mê kết hợp các truyền thống thế giới cũ vào những ngôi nhà hiện đại và không ngừng nghiên cứu tiền lệ lịch sử, tham quan các tài sản lịch sử, tham dự các bài giảng và các chuyến đi nghiên cứu trên toàn thế giới về kiến trúc và nghệ thuật trang trí. Cô cũng thúc đẩy sự sành sỏi trong thế hệ trẻ, thúc đẩy tầm quan trọng của việc duy trì nghề thủ công của thế giới cũ và bảo tồn kiến trúc trong thời đại mà công nghệ là động lực chính cho sự đổi mới.

Tiện nghi và Sang trọng

Kannalikham người Mỹ gốc Lào lớn lên ở Stockton, California và học vài năm tại Học viện Công nghệ Thời trang. Cô ấy là người yêu thích các tòa nhà thế kỷ 18 và bị ảnh hưởng bởi văn hóa Pháp, Anh, Mỹ và Ailen.

Xét đến đặc tính truyền thống, giản dị của cô ấy, không có gì ngạc nhiên khi cô ấy được thuê làm người trang trí chính thức của Nhà Trắng , WWD đưa tin. Nhưng cũng khó đoán được cô ấy sẽ đảm nhận vai trò gì trong không gian này vì tương đối ít thông tin về cô ấy, nhờ trang web bị khóa, Instagram riêng tư và không có cuộc phỏng vấn nào có thể tìm kiếm được.

Cô ấy duy trì một công ty thời trang tập trung vào về công việc nhà ở và có mối quan tâm sâu sắc đến kiến trúc lịch sử và nghệ thuật trang trí. Cô ấy là thành viên của một số tổ chức học thuật và nghiên cứu lịch sử thiết kế với nỗ lực bảo tồn truyền thống trong khi vẫn giữ cho nó hiện đại. Cô ấy cũng tích cực trong các sáng kiến giáo dục nhằm thúc đẩy sự am hiểu về các yếu tố thiết kế truyền thống.

Thiết kế hiện đại và trường tồn với thời gian

Xu hướng có thể đến rồi đi nhưng một món đồ nội thất, tác phẩm nghệ thuật hoặc tòa nhà thì trường tồn với thời gian sẽ đứng trước thử thách của thời gian. Nó sẽ không trở nên lỗi thời và lỗi mốt mà vẫn được yêu thích và đánh giá cao trong nhiều thập kỷ kể từ bây giờ, không giống như những món đồ được thiết kế với mục đích sử dụng ngắn hạn.

Trong một thế giới của sự hài lòng tức thời, nó có thể rất hấp dẫn nghiêng về những thiết kế luôn thay đổi. Đây không phải lúc nào cũng là cách tốt nhất để thiết kế và nó có thể khiến căn phòng trông lỗi thời trong một thời gian dài.

Nhưng một thiết kế vượt thời gian sẽ không bao giờ lỗi mốt vì nó được thiết kế để hài hòa với môi trường xung quanh và không không cạnh tranh với các yếu tố khác trong không gian. Nó cũng sẽ có sự cân bằng giữa các nét cổ điển và hiện đại để giữ cho nó trông tươi mới và thú vị.

Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã thuê một chuyên gia trang trí mới cho Nhà Trắng, một người Mỹ gốc Lào tên là Tham Kannalikham. Theo cố vấn cấp cao của cô, cô đánh giá cao các khía cạnh lịch sử của ngôi nhà và sẽ tập trung vào "sự tích hợp liền mạch giữa sự sang trọng và tiện nghi".

Đổi mới và Công nghệ

Nhà thiết kế người Mỹ gốc Lào Tham Kannalikham bắt đầu sự nghiệp của mình tại Ralph Lauren Home ở New York. Hiện nay, cô là nhà thiết kế chính của công ty mang tên mình, Kannalikham Designs.

Với niềm đam mê với truyền thống thế giới cũ và nghề thủ công chất lượng, kết hợp với bảo tồn lịch sử, Tham duy trì mối quan tâm sâu sắc đến lịch sử thiết kế và đi khắp thế giới để nâng cao trình độ học vấn của mình về kiến trúc và nghệ thuật trang trí. Cô là thành viên sáng lập của TED, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên cố vấn cho những phụ nữ có tham vọng trong lĩnh vực thiết kế nội thất và kiến trúc.

Tham cũng là người yêu thích công nghệ hiện đại và có sở trường tìm kiếm các giải pháp sáng tạo cho khách hàng của mình ' thách thức thiết kế. Chẳng hạn, cô ấy có thể tạo ra một bức tường có thể gập vào trần phòng ngủ của khách hàng.

Related