TIN TỨC

Mẹo thiết kế nội thất nhỏ giúp ngôi nhà của bạn cảm thấy rộng hơn

thiết kế nội thất nhỏ

Mẹo thiết kế nội thất nhỏ giúp ngôi nhà của bạn cảm thấy rộng hơn

Thiết kế nội thất nhỏ có thể phức tạp, đặc biệt là khi cân bằng giữa chức năng và kiểu dáng. Việc thiếu không gian hoặc sơ đồ mặt bằng không phù hợp có thể khiến bạn khó chọn đồ nội thất và phụ kiện phù hợp cho ngôi nhà của mình.

Bất chấp những thách thức này, bạn có thể tạo ra một ngôi nhà đầy phong cách, đẹp mắt và tiện dụng chỉ với một vài thủ thuật đơn giản. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu về một số xu hướng thiết kế nội thất nhỏ tốt nhất sẽ giúp bạn biến bất kỳ căn phòng nào thành nơi ở sang trọng, thoải mái.

1. Tối đa hóa diện tích sàn

Cho dù bạn sống trong một căn hộ studio hay một ngôi nhà nhỏ dành cho thanh thiếu niên, thách thức là tối đa hóa diện tích sàn có sẵn trong khi vẫn duy trì mức độ chức năng và phong cách. May mắn thay, thiết kế nội thất hiện đại có rất nhiều mẹo và thủ thuật sẽ khiến không gian nhỏ của bạn có cảm giác như được thiết kế bởi một chuyên gia. Điều tuyệt vời nhất là tất cả các thủ thuật này đều nằm trong ngân sách và khung thời gian của bạn.

Dành thời gian để tìm hiểu các kỹ thuật phù hợp để đạt được mục tiêu của mình sẽ không chỉ khiến bạn tự hào khi gọi đó là mục tiêu của riêng mình mà còn tạo môi trường sống dễ chịu hơn cho bản thân và gia đình. Cách tốt nhất để thực hiện điều này là bắt đầu với một sơ đồ tầng được cân nhắc kỹ lưỡng và ý tưởng rõ ràng về những gì bạn muốn từ không gian của mình từ trên xuống dưới.

2. Sử dụng thảm lớn

Những tấm thảm lớn có thể giúp tạo ảo giác về không gian trong một không gian thiết kế nội thất nhỏ bằng cách kết nối trực quan các món đồ nội thất. Chúng cũng giúp tạo cảm giác thoải mái và ấm áp.

Trước khi chọn một tấm thảm, hãy đảm bảo rằng bạn đã đo căn phòng để xác định kích thước của nó. Điều này sẽ cho phép bạn chọn kích thước phù hợp cho bố cục của mình.

Bạn thậm chí có thể sử dụng băng dính để đo diện tích. Sau đó, chọn kích thước thảm tiêu chuẩn phù hợp với không gian của bạn (chẳng hạn như 8 x 10 hoặc 9 x 12).

3. Chọn đồ nội thất sáng màu

Nói chung, đồ nội thất sáng màu trong phòng phù hợp có thể tạo cảm giác không gian rộng hơn so với thực tế. Vấn đề lớn nhất là chỉ chọn những mảnh phù hợp để bổ sung cho những người cư ngụ và trang trí hiện có. Một nhà tư vấn thiết kế nội thất giỏi có thể giúp bạn xác định những gì phù hợp với bạn. Bên cạnh những đồ nội thất rõ ràng, hãy cân nhắc tuyển chọn các tác phẩm nghệ thuật, đồ lặt vặt và đồ trang sức trang trí có chọn lọc sẽ không lấn át ngôi nhà và sự tỉnh táo của bạn. Sự lựa chọn đúng đắn của đồ nội thất có thể biến không gian sống buồn tẻ, quá tải của bạn thành sự ghen tị của bạn bè và hàng xóm của bạn. Phần tốt nhất? Bạn sẽ không phải bỏ ra cả một gia tài để làm điều đó.

4. Làm cho căn phòng rộng hơn bằng màu sơn

Có thể khó tin nhưng màu sơn phù hợp thực sự có thể làm cho căn phòng rộng hơn. Đó là vì màu sắc phản chiếu ánh sáng, khiến ánh sáng phản chiếu xung quanh và tăng cường ánh sáng tự nhiên.

Chìa khóa để chọn màu sắc tốt nhất là tính linh hoạt và sở thích cá nhân của bạn. Bạn cũng sẽ muốn cân nhắc xem mình định sử dụng không gian như thế nào.

Tốt nhất, bạn nên đảm bảo rằng các bức tường có màu sáng hơn đồ nội thất và trang trí trong không gian của bạn. Bằng cách đó, đồ nội thất và đồ trang trí sẽ lùi ra sau một chút, giúp căn phòng có cảm giác rộng hơn.

Đây là một kỹ thuật tuyệt vời cho không gian thiết kế nội thất nhỏ. Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng thực tế hoặc khả thi.

5. Sử dụng hệ thống chiếu sáng nổi bật

Các thiết bị chiếu sáng có thể là một cách tuyệt vời để làm cho không gian thiết kế nội thất nhỏ của bạn có cảm giác rộng hơn. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải chọn thiết bị cố định phù hợp với hình dạng và mục đích của căn phòng.

Ánh sáng nổi bật có thể tập hợp các yếu tố khác nhau trong phòng, chẳng hạn như màu sắc, đường nét hoặc kết cấu. Nó cũng có thể làm nổi bật các đặc điểm kiến trúc có thể không nổi bật.

Ví dụ: nếu ngôi nhà của bạn có kiến trúc không đối xứng, các quả cầu thủy tinh có hoa văn hình học có thể giúp che đi phần nghiêng của trần nhà và thu hút ánh mắt về trung tâm .

Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng thiết bị cố định bạn chọn có thể cung cấp ánh sáng cần thiết cho các hoạt động của bạn, chẳng hạn như đọc sách hoặc nấu ăn. Bạn có thể chọn bộ điều chỉnh độ sáng nếu muốn, nhưng hãy lưu ý rằng ánh sáng ấm áp là tốt nhất cho không gian thư giãn, trong khi ánh sáng mát mẻ sẽ tốt hơn cho không gian làm việc.

Related