TIN TỨC

Thiết kế nội thất Pháp hiện đại

Thiết kế nội thất Pháp hiện đại

Thiết kế nội thất Pháp hiện đại

Thiết kế nội thất Pháp hiện đại là tất cả về sự cân bằng, hài hòa và kết cấu. Nó cũng nhấn mạnh sự đơn giản.

Phong cách này được biết đến với việc sử dụng các bảng màu sáng. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ tìm thấy những thiết kế tối màu hơn.

Gỗ cổ và đồ cổ

Nội thất kiểu Pháp mang đặc điểm của gỗ lâu năm, sơn sứt mẻ và kim loại đánh bóng. Phong cách này được biết đến với tính thẩm mỹ đơn giản, không gây cảm giác lộn xộn hoặc quá đông đúc.

Đồ cổ cũng là chìa khóa cho thiết kế nội thất kiểu Pháp hiện đại. Chúng mang lại cảm giác lịch sử cho căn phòng mà đồ sao chép không thể có được.

Đồ nội thất cũ kỹ làm tăng thêm vẻ mộc mạc và tồi tàn của châu Âu cho bất kỳ không gian nào. Nó cũng có thể được sử dụng trong khung cảnh trang trí theo phong cách trang trại hoặc ngôi nhà nhỏ.

Ngoài việc sơn hoặc nhuộm màu, một số kỹ thuật đồ cổ bao gồm chà nhám, cạo và tráng men. Những phương pháp này tạo ra một lớp gỉ có kết cấu, làm tăng thêm chiều sâu và tuổi tác cho tác phẩm.

Cách tốt nhất để kết hợp gỗ cũ và đồ cổ vào nội thất kiểu Pháp hiện đại của bạn là xếp các yếu tố này bằng một bảng màu trung tính, ghế ngồi có cấu trúc và các phụ kiện kim loại điêu khắc. Kết quả sẽ là một không gian tươi mới và hiện đại mà không có cảm giác lỗi thời.

Bảng màu trung tính

Thiết kế nội thất kiểu Pháp hiện đại thường sử dụng màu trung tính theo nhiều cách khác nhau. Điều này bao gồm việc sử dụng các sắc thái nhạt của màu be, trắng và xám để giúp không gian có vẻ sáng hơn và rộng hơn so với thực tế.

Bảng màu trung tính cũng giúp tạo ra môi trường thư giãn trong phòng và có thể được đặc biệt hữu ích khi thiết kế phòng ngủ chính. Jo le Gleud tại Maddux Creative cho biết: 'Các màu trung tính rất yên tĩnh và nhẹ nhàng.

Điều này là do chúng thiếu nhiều độ bão hòa và không gây phản cảm như các màu mạnh. Chúng cũng giúp cho tâm trí được nghỉ ngơi một chút và cho phép các màu sắc khác trong phòng được đánh giá cao hơn.

Một cách khác mà các màu trung tính được sử dụng trong thiết kế nội thất là thông qua kết cấu. Điều này giúp mang lại nhiều màu sắc và có thể đặc biệt hữu ích khi trang trí phòng ngủ, nơi thường thiếu ánh sáng mặt trời tự nhiên.

Ghế có cấu trúc

Chỗ ngồi là yếu tố chính của phong cách hiện đại Thiết kế nội thất kiểu Pháp. Thay vì sử dụng gỗ cũ kỹ và đồ cổ làm bảng màu trung tính, phong cách này kết hợp chúng với ghế ngồi có cấu trúc và các phụ kiện bằng kim loại điêu khắc để có vẻ ngoài hiện đại hơn.

Sự kết hợp phong cách đồ nội thất này cho phép các nhà thiết kế người Pháp tạo ra sự căng thẳng năng động giữa các thời kỳ và phong cách khác nhau, cũng như sự tương phản. Ví dụ: một chiếc ghế sofa hiện đại giữa thế kỷ 20 có thể kết hợp hoàn hảo với tủ quần áo thế kỷ 18 và hệ thống chiếu sáng cực kỳ hiện đại trong phòng ngủ.

Chỗ ngồi là một thành phần quan trọng trong thiết kế lớp học và cần được cân nhắc kỹ lưỡng để đảm bảo học sinh có trải nghiệm học tập tích cực. Đối với các lớp học lấy người học làm trung tâm, việc thảo luận và làm việc nhóm của học viên là rất quan trọng, vì vậy việc sắp xếp chỗ ngồi khuyến khích các hoạt động này là rất quan trọng.

Related