TIN TỨC

Phòng khách thiết kế nội thất Scandinavia

Phòng khách thiết kế nội thất Scandinavia

Phòng khách thiết kế nội thất Scandinavia

Thiết kế nội thất Scandinavia tập trung vào những món đồ nội thất đơn giản và phong cách cũng có chức năng. Nó cũng nhấn mạnh các vật liệu tự nhiên, chẳng hạn như gỗ, mây và bông.

Màu sáng là đặc điểm chính của phòng khách Scandinavia vì chúng phản chiếu ánh sáng tự nhiên. Những sắc thái này có thể giúp làm cho không gian nhỏ có cảm giác rộng hơn.

Tiêu điểm

Tiêu điểm là một cách tuyệt vời để xác định không gian trong phòng khách thiết kế nội thất Scandinavian. Bạn có thể chọn lấy một tiêu điểm duy nhất, chẳng hạn như điểm này trong đó đàn piano là điểm thu hút chính hoặc bạn có thể hỗ trợ nhiều khu vực và phần bằng cách coi chúng đều có tầm quan trọng như nhau.

Bất kể bạn thích phương pháp nào, điều quan trọng là chọn màu sắc phản ánh thế giới tự nhiên. Hãy thử các sắc thái của sienna bị cháy, xanh lam đá phiến, xanh lục của rừng và nâu đất để tạo ra một bảng màu nhẹ nhàng kết hợp với nhau một cách liền mạch.

Yếu tố quan trọng trong nội thất Scandinavian là gỗ. Sàn nhà bằng gỗ là bắt buộc và có thể được sơn bằng tông màu nhạt để giúp phản chiếu ánh sáng.

Đồ nội thất cũng rất quan trọng trong thiết kế nội thất scandinavian. Nó cần phải được thoải mái và chức năng, nhưng nó cũng phải trông đẹp. Thông thường, điều này đạt được bằng cách chỉ chọn một số chi tiết chính có đường nét cổ điển và thiết kế trường tồn với thời gian.

Nghệ thuật treo tường

Thiết kế nội thất Scandinavia nổi tiếng là tối giản, với ít đồ vật và đồ nội thất hơn miếng. Nó cũng bao hàm khái niệm hygge, thúc đẩy sự mãn nguyện và ấm cúng trong nhà.

Bảng màu trong các ngôi nhà ở Scandinavia thường kết hợp đen, trắng, xám và be thành một bảng màu nhẹ nhàng với các sắc hồng và xanh lam được sử dụng để làm nổi bật đồ nội thất và phụ kiện. Mặc dù phong cách trang trí này chủ yếu là tối giản, nhưng nó vẫn có thêm điểm cộng là tính thẩm mỹ và hấp dẫn.

Một cách để thêm điểm nhấn màu sắc trong phòng khách kiểu scandinavian là sử dụng nghệ thuật treo tường. Các hình minh họa thực vật đơn giản là điển hình nhưng cũng có thể mang tính nghệ thuật cao hơn, nổi bật với các thiết kế đối xứng hoặc bố cục màu đậm tương phản đẹp mắt với nền màu sáng.

Một bức tường phòng trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật và đồ họa ở nhiều kích cỡ khác nhau là một lựa chọn tuyệt vời cho một phòng khách scandinavian. Các tác phẩm nghệ thuật có khung được đặt trên phông nền trung tính gồm các khung màu đen, trắng và gỗ để tạo nên một cái nhìn tinh tế.

Đồ nội thất

Nếu bạn đang định kết hợp đồ nội thất theo phong cách Bắc Âu vào không gian của mình phòng khách, điều quan trọng là phải chọn những món đồ linh hoạt và bền. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ có thể tận hưởng không gian của mình trong nhiều năm tới.

Nguyên tắc chỉ đạo của thiết kế Scandinavian là tạo ra các không gian chức năng tập trung và đơn giản, nhằm nâng cao lối sống gọn gàng không dư thừa. Đây là một phong cách lý tưởng cho bất kỳ ai muốn trang trí ngôi nhà của mình theo cách vừa đẹp vừa thiết thực.

Bên cạnh đồ nội thất, điều quan trọng là phải xem xét màu sắc của các bức tường. Màu trắng, màu trung tính và màu xám ấm áp là cách phối màu phổ biến trong thiết kế nội thất phong cách Scandinavian.

Kết cấu tự nhiên cũng là một phần quan trọng của phong cách Scandinavian và việc kết hợp chăn lông cừu và ghế da là cách hoàn hảo để thêm điểm nhấn mang đến sự ấm áp cho căn phòng của bạn. Các điểm nhấn bằng gỗ, đá và bê tông cũng sẽ tạo cảm giác về kết cấu.

Phụ kiện

Phòng khách Scandinavian là một không gian sạch sẽ, bóng bẩy, đề cao sự thoải mái và ấm áp. Phong cách này cũng khuyến khích cảm giác bình tĩnh và kết nối với thiên nhiên.

Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng phòng khách của bạn có đủ ánh sáng tự nhiên. Màu tối hấp thụ ánh sáng mặt trời và có thể khiến căn phòng có cảm giác nhỏ hơn.

Sử dụng màu trắng là một cách hay để giữ cho căn phòng của bạn sáng sủa và thoáng mát. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng các tông màu sáng hơn để mang lại sức sống và sự ấm áp cho căn phòng.

Một phụ kiện tuyệt vời khác để thêm vào phòng khách thiết kế nội thất phong cách Scandinavia của bạn là một góc đọc sách ấm cúng. Đây là cách sắp xếp đơn giản cho phép bạn trưng bày ảnh gia đình và tạo điểm nhấn trong phòng.

Chọn đồ nội thất vừa phong cách vừa tiện dụng cũng là một ý tưởng hay. Bạn có thể chọn ghế sofa hoặc ghế dài thoải mái, bàn cà phê, đèn sàn và đệm tạo điểm nhấn phù hợp với phong cách trang trí của bạn.

Related