TIN TỨC

Phong cách thiết kế nội thất thập niên 1980 đang quay trở lại

Thiết kế nội thất thập niên 1980

Phong cách thiết kế nội thất thập niên 1980 đang quay trở lại

Thập niên 1980 có thể được coi là thập kỷ của những bộ TV cồng kềnh, lòe loẹt, buồn nôn, nhưng nó cũng mang theo rất nhiều phong cách thiết kế cổ điển đang quay trở lại ngày nay.

Một trong những phong cách dễ nhận biết nhất là phong cách có tên là Thiết kế Memphis. Nó sử dụng các hình dạng hình học và màu sắc đậm để tạo ra một phong trào thiết kế nội thất phá vỡ xu hướng chủ đạo.

Tường khối bằng kính

Tường khối bằng kính có thể gợi lên ký ức về trần nhà bỏng ngô, lông xù thảm và quần dù, nhưng vật liệu màng đang trải qua một sự hồi sinh trong thiết kế nội thất. Chúng đang được sử dụng để bao quanh vòi hoa sen và tạo vách ngăn phòng cho phép ánh sáng tự nhiên chiếu qua.

Ngoài ra, chúng còn được tích hợp vào các hệ thống năng lượng mặt trời, làm cho chúng cách nhiệt tốt hơn so với các ô cửa sổ thông thường và giúp cắt giảm trên hóa đơn năng lượng của bạn.

Khi chọn sản phẩm khối thủy tinh cho dự án tiếp theo của bạn, điều quan trọng là phải chọn kích thước và kết cấu phù hợp. May mắn thay, có nhiều tùy chọn phù hợp với phong cách và nhu cầu cá nhân của bạn.

Thậm chí, bạn có thể tìm thấy nhiều màu sắc, họa tiết và độ trong mờ khác nhau. Điều này cho phép các nhà thiết kế tạo ra các dự án khối thủy tinh tuyệt đẹp mà các thế hệ sản phẩm khối thủy tinh trước đây chưa từng có.

Hoa

Những năm 1980 là thời kỳ khai sáng cho kiến trúc và thiết kế nội thất . Rất nhiều phong cách kiến trúc hiện đại giữa thế kỷ 20 và nội thất tân cổ điển đã trở thành tiêu chuẩn, được bổ sung bởi một nhóm những người cư ngụ trang trọng, sành điệu. Bộ ba đáng chú ý nhất là một nỗi ám ảnh không thể kiềm chế đối với hàng xa xỉ cao cấp, đặc biệt là những thương hiệu cao cấp nhất được biết đến. Nơi tốt nhất để bắt đầu là có một hướng dẫn toàn diện về đồ nội thất, ánh sáng, sàn, tấm phủ tường và phụ kiện có thương hiệu mới nhất và tốt nhất. Từ nội thất đặt làm riêng cho đến tự động hóa gia đình và công nghệ nhà thông minh, ngành công nghiệp đang phát triển này là một mỏ vàng thực sự cho những người yêu thích thiết kế hiểu biết.

Xanh

Nếu bạn lớn lên vào những năm 1980, rất có thể bạn sẽ nhà có rất nhiều thiết kế màu xanh lá cây. Đó là màu của tự nhiên, biểu tượng của sự bền vững và sức khỏe, đồng thời là chủ đề thường xuyên xuất hiện trong nghệ thuật và văn học.

Sự liên kết của màu này với thế giới tự nhiên được củng cố bởi khả năng bắt chước ánh sáng mặt trời mà thực vật và nhiều loài khác sinh vật sử dụng để hấp thụ năng lượng. Thực vật cũng có thể tự ngụy trang bằng cách có màu xanh lục.

Màu này được sử dụng theo nhiều cách khác nhau, bao gồm cả trong bao bì của các sản phẩm thân thiện với môi trường và trong hóa chất tẩy rửa. Ngoài những điều này, màu xanh lá cây còn có một số ý nghĩa tâm lý: nó gắn liền với sự tươi mát, tinh khiết và tăng trưởng.

Thiết kế nội thất thân thiện với môi trường tập trung vào bảo tồn tài nguyên, sử dụng năng lượng hiệu quả và tái sử dụng lâu dài. Nó cũng bảo vệ sức khỏe của người dùng, giảm ô nhiễm không khí trong nhà và tăng cường sức khỏe.

Thiết kế Memphis

Phong cách Thiết kế Memphis bùng nổ và trở nên phổ biến trong những năm 1980, khi nó tràn qua nội thất và thiết kế nội thất. Đó là một phản ứng chống lại triết lý tối giản hiện đại vào thời điểm đó, trong đó hình thức tuân theo chức năng theo cách không để lại nhiều chỗ cho niềm vui hoặc sự thể hiện.

Nhóm Memphis, với sự góp mặt của những người như Ettore Sottsass, đã trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của họ. thiết kế tại một cuộc triển lãm ở Milan vào năm 1981. Đó là sự trưng bày quá mức những đồ nội thất sặc sỡ, lòe loẹt nhằm mục đích phá vỡ hiện trạng.

Chúng bị chỉ trích là không thực tế, đắt tiền và hoàn toàn xấu xí. Cuối cùng, phong trào thất bại, với việc Sottsass rời nhóm vào năm 1985 và một số nhà thiết kế theo đuổi sự nghiệp solo sau khi ban nhạc tan rã vào năm 1988.

Ngày nay, phong cách Memphis được tái hiện có thể hiểu được và phổ biến rộng rãi nhờ màu sắc đậm, hoa văn và hình dạng hỗn loạn. Màu sắc tươi sáng của nó thường được kết hợp với xanh mòng két, hồng nhạt hoặc xám để tạo ra một cách diễn giải lại đương đại có tác dụng tương tự như trong những năm 1980.

Related